Mẫu Nhà Phố 2 Tầng Thông Thoáng

Mong muốn về một không gian sống rộng thoáng, vừa hiện đại vừa hoài cổ, có sân để thư giãn, có vườn để trồng hoa của chủ nhà Hội An sắp trở thành hiện thực với mẫu thiết kế nhà 2,5 tầng do kiến trúc sư Nguyễn Viết Tuấn thực hiện.

Thiết kế nhà 2,5 tầng đáp ứng nhu cầu cho 6 thành viên trong gia đình với 4 phòng ngủ đều nhìn ra sân vườn. Công trình ở Hội An nên được thiết kế theo phong cách hoài cổ với vật liệu gạch đất nung, mái ngói gợi nhớ kiến trúc phố Hội.

 

 
Thể theo mong ước của gia chủ, kiến trúc sư bố trí 3 khoảng sân vườn (sân trước, sân sau và sân giữa) xen kẽ giữa các khu vực chức năng, mang lại sự gần gũi thiên nhiên, lấy ánh sáng tự nhiên và đảm bảo thông thoáng cho tất cả các phòng.

 

 
Các không gian tiếp khách, bếp, phòng ăn liên thông tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ và cho phép gia chủ dễ dàng bao quát toàn bộ ngôi nhà. Kiến trúc sư chủ yếu sử dụng 2 gam màu, trắng sáng và màu gỗ của nội thất, một số tường nhấn được sơn vàng – màu đặc trưng của Hội An.

 

 
Ở khoảng giếng trời cạnh cầu thang, kiến trúc sư bố trí chậu trồng cây phát tài núi, vừa hóa giải cầu thang đối diện cửa, vừa mang ngụ ý phát tài. Bức tường gạch đỏ kết hợp cùng lớp gạch lót cầu thang tạo nên sự phong phú về bảng màu cho không gian.

 

 
Phòng bếp kết hợp phòng ăn. Phía trên bếp nấu có bàn thờ Táo quân kết hợp máy hút mùi ở phía sau. Nội thất gỗ tối màu nổi bật trên nền tường trắng sáng.

 

 
Băng ghế cạnh cầu thang là nơi để chủ nhà có thể thư giãn, đọc sách hay trò chuyện với những vị khách trong khi nấu nướng.


Khoảng sân vườn, ghế đá ngăn cách không gian sinh hoạt chung với phòng ngủ master ở cuối nhà.

Phòng ngủ master vẫn sử dụng gam màu trắng và màu gỗ tự nhiên chủ đạo. Với lợi thế nằm giữa hai khoảng vườn nên căn phòng có rất nhiều cửa sổ đón sáng, đón gió.

 

 

 


Không gian thờ cúng trang nghiêm gây ấn tượng với chiếc phản bằng gỗ nguyên tấm.


Một phòng ngủ khác trên tầng 3.


Tủ quần áo làm bằng gỗ dổi kết hợp mặt kính vừa sang trọng, vừa hiện đại.


Vật liệu gạch bông truyền thống tiếp tục được "nhắc lại" trong phòng vệ sinh.


Mặt bằng tầng 1.


Mặt bằng tầng 2.


Mặt bằng tầng 3.


Mặt bằng tầng mái.


Mặt cắt A-A.

Thông tin chi tiết:
– Địa điểm: Hội An, Quảng Nam
– Diện tích: 5,5x25m
– Kiến trúc sư: Nguyễn Viết Tuấn
– Kinh phí dự kiến: 2.3 tỷ
– Năm khởi công: 2020

Tin khác